Tổng thống Nga: Cần khôi phục hoàn toàn chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva,  ngày 12/10, trả lời phỏng vấn các hãng tin RT Arabic, Sky News và Al Arabiya trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Saudi Arabia, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria cần được khôi phục hoàn toàn. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng thống Putin nhấn mạnh tất cả quân đội các quốc gia khác đang hiện diện trên lãnh thổ Syria cũng cần phải rời khỏi nước này. Ông kêu gọi: "Tất cả những người hiện diện bất hợp pháp trong lãnh thổ của bất kỳ quốc gia nào, trong trường hợp này là Syria, đều phải lập tức rời khỏi vùng lãnh thổ này. Và sự toàn vẹn lãnh thổ của Cộng hòa Arab Syria phải được khôi phục hoàn toàn."  

Nhà lãnh đạo Nga cũng đồng thời nêu rõ Nga sẵn sàng rút quân đội khỏi Syria nếu chính quyền hợp pháp của nước này không còn cần tới sự trợ giúp của Moskva. Theo Tổng thống Putin, ông đã nhiều lần thảo luận một cách cởi mở về vấn đề này với các đối tác Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ, song không công bố thêm các thông tin chi tiết.

Trần Hiếu (TTXVN)
Iran đề nghị làm trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán giữa người Kurd tại Syria
Iran đề nghị làm trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán giữa người Kurd tại Syria

Ngày 12/10, Iran đã đề nghị làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa người Kurd tại Syria, Chính phủ Syria và Thổ Nhĩ Kỳ để thiết lập an ninh dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria sau khi Ankara tiến hành chiến dịch quân sự chống người Kurd tại miền Bắc Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN