Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi kiểm soát súng đạn

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill Biden đã chủ trì buổi lễ tưởng niệm tại Nhà Trắng nhân 1 năm xảy ra thảm kịch xả súng trường học tại thị trấn Uvalde, bang Texas, trong đó ông nhắc lại lời kêu gọi cấm vũ khí gây sát thương.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong buổi lễ, Tổng thống Biden tái khẳng định sẽ tiếp tục kêu gọi quốc hội nước này và chính quyền các bang thông qua luật cấm sử dụng súng trường AR-15 và các loại súng băng đạn cỡ lớn. Ông Biden cho biết súng đạn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em, đồng thời cho rằng các thảm kịch sẽ tiếp diễn chừng nào Quốc hội Mỹ chưa thông qua một bộ luật an toàn súng đạn, giúp đảm bảo vũ khí sát thương không dễ đàng xuất hiện trên đường phố và không rơi vào tay những kẻ nguy hiểm. “Đã đến lúc phải hành động. Không phải trên cương vị một thành viên đảng Dân chủ hay Cộng hòa mà với tư cách là một người bạn, người hàng xóm, bậc cha mẹ, và trên hết là một người Mỹ.” ông Biden nhấn mạnh.

Vụ xả súng tại thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ) xảy ra vào chiều 24/5/2022 tại trường tiểu học Robb đã khiến 19 học sinh và 2 giáo viên thiệt mạng. Đây là thảm kịch xả súng kinh hoàng nhất tại trường học Mỹ trong gần một thập niên. Hung thủ được xác định là Salvador Romas, 18 tuổi, đã bị cảnh sát tiêu diệt tại chỗ.

Nghiên cứu phân tích dữ liệu Chính phủ Mỹ của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy súng đạn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em và trẻ vị thành niên tại Mỹ trong năm 2020.

Mai Nguyễn (TTXVN)
Tổng thống Mỹ kêu gọi tăng cường luật kiểm soát súng đạn
Tổng thống Mỹ kêu gọi tăng cường luật kiểm soát súng đạn

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã nhấn mạnh các biện pháp mà ông đang triển khai để giảm tình trạng bạo lực súng đạn, đồng thời nhắc lại yêu cầu rằng quốc hội cần "làm nhiều hơn nữa" để bảo vệ mạng sống của nhiều người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN