Tổng thống J. Biden nỗ lực lấy lại sự ủng hộ của nghiệp đoàn

Ngày 10/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch gặp những người đứng đầu các liên đoàn lao động lớn của nước này, nhằm kêu gọi sự ủng hộ và đoàn kết của họ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Washington, DC, ngày 1/7/2024. Ảnh: Getty Images/ TTXVN

Các lãnh đạo này đến từ Liên đoàn Lao động và Hiệp hội các tổ chức công nghiệp Mỹ (AFL-CIO), bao gồm 60 liên đoàn lao động, đại diện cho hơn 12 triệu người công nhân, bao gồm cả những người đã nghỉ hưu. Đây là liên hiệp công đoàn lớn nhất ở Mỹ. 

Theo đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Biden, cuộc gặp này sẽ tập trung thảo luận những cam kết chung của lãnh đạo nghiệp đoàn trong nỗ lực ủng hộ ông Biden trước ông Donald Trump - ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa - trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp diễn ra. 

Trong cuộc đua năm 2020, lá phiếu của lực lượng công nhân Mỹ có ý nghĩa quyết định đối với chiến thắng của ông Biden tại các bang cạnh tranh, gồm Michigan, Pennsylvania và Nevada. 

Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Mỹ đang chịu áp lực từ một số thành viên đảng Dân chủ yêu cầu ông từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng, viện dẫn những quan ngại về vấn đề sức khỏe và tuổi tác. Ông Biden đã nhiều lần khẳng định ông đủ khả năng phụng sự cho nước Mỹ, mặc dù ông thấu hiểu những quan ngại nói trên. 

Trước đó, ngày 8/7, trong lá thư gửi các nghị sĩ đảng Dân chủ sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh (4/7), Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định với các nghị sĩ đảng Dân chủ rằng ông sẽ vẫn tiếp tục tham gia chiến dịch tái tranh cử.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Bầu cử Mỹ: Đã đến thời của Phó Tổng thống Kamala Harris?
Bầu cử Mỹ: Đã đến thời của Phó Tổng thống Kamala Harris?

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang bảo vệ Tổng thống Biden một cách mạnh mẽ, nhưng nhiều đảng viên Dân chủ cũng coi bà là phương án dự phòng tốt nhất của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN