Tổng thống đương nhiệm Milos Zeman đang dẫn đầu bầu cử tổng thống Séc

Hãng thông tấn Séc ngày 13/1 đưa tin, theo kết quả ban đầu của cuộc bầu cử tổng thống Séc diễn ra từ ngày 12 - 13/1, Tổng thống đương nhiệm Milos Zeman đang dẫn đầu với 40% số phiếu ủng hộ sau khi 90% số phiếu được kiểm.

Cử tri CH Séc bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Prague ngày 12/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Về vị trí thứ hai là cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Séc Jiri Drahos với 25% số phiếu ủng hộ. Tiếp theo là Cựu Đại sứ tại Pháp Pavel Fischer với 9,73% và Nhà văn, nhà báo Michal Horáček với 8,86% và bác sĩ Marek Hilser với 8,73%, cựu Thủ tướng Mirek Topolanek với 4,03%.

Ông Zeman dẫn đầu tại tất cả các khu vực bầu cử của Séc, trừ Praha. Ông Drahos đang giành được sự ủng hộ nhiều nhất ở Praha và cử tri Séc ở nước ngoài.

Nếu như kết quả cuối cùng cho thấy không có ứng cử viên nào giành được 50% số phiếu bầu trở lên trong cuộc bầu cử vòng đầu tiên này, thì 2 ứng cử viên nhận được nhiều phiếu nhất trong vòng 1 là ông Zeman và Drahos sẽ tham gia cuộc bầu cử vòng 2 dự kiến diễn ra vào ngày 26 - 27/1 tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Cuộc bầu cử Tổng thống khiến CH Séc và EU thêm hỗn loạn?
Cuộc bầu cử Tổng thống khiến CH Séc và EU thêm hỗn loạn?

Trang tin Express.co.uk ngày 12/1 bình luận rằng, hiện Tổng thống đương nhiệm Milos Zeman vẫn đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra ngày 12 - 13/1/2018 tại CH Séc, nhưng liệu việc tái cử cử của ông Zeman có thể đẩy CH Séc và Liên minh châu Âu (EU) vào hỗn loạn?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN