Tòa nhà cao nhất thế giới động viên Ấn Độ vượt qua ‘sóng thần’ COVID-19

Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hôm 25/4 đã thắp sáng quốc kỳ Ấn Độ để cổ vũ nước này vượt qua “sóng thần” COVID-19.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hôm 25/4 đã thắp sáng quốc kỳ Ấn Độ. Ảnh: Khaleej Times

Theo tờ Khaleej Times, đoạn video dài 23 giây cho thấy mặt tiền tòa nhà Burj Khalifa được thắp sáng với hình quốc kỳ ba màu của Ấn Độ kèm hashtag #StayStrongIndia - Ấn Độ hãy mạnh mẽ lên.

"Xin gửi niềm hy vọng, lời cầu nguyện và động viên đến Ấn Độ và tất cả người dân quốc gia Nam Á trong thời điểm đầy thử thách này”, tài khoản Twitter của tòa Burj Khalifa viết.

Burj Khalifa là tòa nhà cao nhất thế giới, có 164 tầng, cao 828 mét. Tòa tháp có hình dạng như chiếc kim nhọn vươn thẳng, có thang máy cao nhất và nhanh nhất thế giới với tốc độ 64 km/h.

Thắp sáng quốc kỳ các nước lên tòa nhà Burj Khalifa là nghi thức được chính quyền Dubai và UAE thống nhất thực hiện nhằm thể hiện sự tôn trọng với những đối tác họ coi là đặc biệt.

“Vào thời điểm Ấn Độ chiến đấu với làn sóng khủng khiếp của đại dịch COVID-19, người bạn UAE đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất. Tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai đã thắp sáng quốc kỳ ba màu để động viên Ấn Độ", Đại sứ quán Ấn Độ tại UAE chia sẻ video trên Twitter.

Đại sứ Ấn Độ tại UAE Pavan Kapoor cũng cho biết Ấn Độ đánh giá cao sự ủng hộ mạnh mẽ của UAE đối với người bạn thân trong thời điểm khó khăn.

Ấn Độ đang trải qua làn sóng bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất chưa từng thấy. Trong ngày 25/4, nước này đã ghi nhận thêm 354.531 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc lên trên 17,3 triệu người. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp Ấn Độ ghi nhận số ca mắc cao kỷ lục. Các bệnh viện ở thủ đô New Delhi và khắp đất nước thậm chí phải từ chối tiếp nhận bệnh nhân, sau khi nguồn cung ôxy y tế cạn kiệt và không còn giường bệnh. 

Tại New Delhi, Thủ hiến Arvind Kejriwal đã gia hạn biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 3/5. Hiện cứ 4 phút lại có 1 người tại thành phố này tử vong vì COVID-19.  

Video: Hình ảnh tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kỳ Ấn Độ (Nguồn: Twitter):

Hải Vân/Báo Tin tức
Vì sao khủng hoảng COVID-19 tại Ấn Độ là vấn đề cấp bách đối với toàn thế giới?
Vì sao khủng hoảng COVID-19 tại Ấn Độ là vấn đề cấp bách đối với toàn thế giới?

Nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới - Viện Huyết thanh Ấn Độ - cơ sở cung cấp vaccine cho chương trình COVAX giờ đây phải chuyển hướng để giải quyết nhu cầu trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN