Thương vong trong trận động đất tại Albani tăng lên trên 330 người

Ngày 26/11, nhà chức trách Albani cho biết thương vong trong trận động đất xảy ra sáng cùng ngày tại nước này đã tăng lên trên 330 người.

Chú thích ảnh
Nhiều tòa nhà đã đổ sập sau trận động đất 6,4 độ tại Albani. Ảnh: BBC

Kênh CNN tại châu Âu đưa tin, ngày 26/11, đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ gần thủ đô Tirana của Albani khiến hàng loạt toà nhà đổ sập, hàng trăm người bị thương.

Động đất xảy ra khoảng 10h sáng 26/10 (giờ Việt Nam) tại thành phố cảng Durres, cách thủ đô Tirana ủa Albania 13 km về phía Tây Bắc.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có chấn tâm nằm ở độ sâu 10km. Bộ Y tế Albani cho hay số người thiệt mạng trong thảm họa này đã tăng lên con số 6 và 325 người khác bị thương.

Các hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số tòa nhà cao tầng ở phía Tây thủ đô Tirane đổ sập. Hiện lực lượng cứu hộ đã được triển khai tìm kiếm cứu nạn trong những đống đổ nát. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại quốc gia Đông Nam Âu này trong 2 tháng qua.

Tất cả trường học tại ba thành phố Durres, Lezhe và Tirana đều bị đóng cửa cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Trước đó, vào tháng 9, trận động đất mạnh 5,6 độ tại Albania cũng đã làm khoảng 500 nhà dân hư hại, phá hủy hoàn toàn một số căn nhà khác. Bộ Quốc phòng nước này từng đánh giá đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra tại Albani trong 30 năm qua.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Động đất tại Albani, nhiều tòa nhà đổ sập khiến hàng trăm người thương vong
Động đất tại Albani, nhiều tòa nhà đổ sập khiến hàng trăm người thương vong

Truyền thông châu Âu đưa tin, ngày 26/11, đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ gần thủ đô của Albani khiến hàng loạt toà nhà đổ sập, hàng trăm người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN