Thủ tướng Israel đề nghị truyền trực tiếp phiên tòa chống lại ông

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 26/9 đề nghị Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit cho phép truyền trực tiếp phiên tòa mà ông có thể sẽ xuất hiện vào tuần tới liên quan đến cáo buộc tham nhũng. Ông khẳng định "không có gì phải giấu".

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu phát biểu tại cuộc họp của đảng Likud ở Jerusalem ngày 18/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhóm luật sư của ông Netanyahu sẽ trình các lập luận của ông lên Bộ Tư pháp ngày 2/10 tới. Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Mandelblit đã thông báo ý định truy tố Thủ tướng Netanyahu tội biển thủ, gian lận và lạm dụng tín nhiệm.

Phiên tòa này coi là cơ hội cuối cùng để nhóm luật sư của ông Netanyahu biện hộ cho ông trước khi Bộ trưởng Mandelblit quyết định có truy tố ông hay không.

Ông Netanyahu đưa ra đề nghị trên một ngày sau khi Tổng thống Reuven Rivlin đề nghị ông đứng ra thành lập chính phủ mới sau cuộc tổng tuyển cử ngày 17/9 vừa qua.

Trong một cuốn băng video do người phát ngôn của ông cung cấp, ông Netanyahu cho biết: "Sau 3 năm với đầy những tin tức rò rỉ, sai lệch và thiên vị, đã đến lúc công chúng cần được nghe mọi thứ - kể cả từ phía tôi, một cách đầy đủ, không qua trung gian, không qua kiểm duyệt, bóp méo".

Tuy nhiên, ông Netanyahu có thể sẽ không xuất hiện trong phiên tòa và sẽ được các luật sư đại diện.

Cho đến nay, ông Netanyahu luôn bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng đây là âm mưu của những người chống đối muốn ông rời nhiệm sở sau 13 năm tại vị, lâu nhất trong lịch sử Israel.

Bích Liên (TTXVN)
Israel công bố kết quả cuối cùng cuộc bầu cử quốc hội
Israel công bố kết quả cuối cùng cuộc bầu cử quốc hội

Ngày 25/9, Ủy ban Bầu cử trung ương Israel đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc tổng tuyển cử hồi tuần trước, theo đó đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu có thêm một ghế trong Quốc hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN