Thu nhập của Tổng thống Vladimir Putin là bao nhiêu?

Theo quy định luật pháp, đến hạn chót 1/4, các quan chức chính phủ cấp cao Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, phải nộp báo cáo thu nhập của bản thân cũng như của vợ (chồng) hàng năm.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Trả lời hãng thông tấn TASS ngày 29/3, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết nhà lãnh đạo Putin và các quan chức cấp cao Điện Kremlin đã nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân năm 2018.

“Tất cả mọi người đều đã nộp tờ khai. Thông tin về thu nhập của họ sẽ được công bố trong thời gian theo luật định”, người phát ngôn Dmitry Peskov tuyên bố.

Theo quy định luật pháp, đến ngày 1/4, các quan chức chính phủ cấp cao Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, phải nộp báo cáo thu nhập của bản thân cũng như của vợ (chồng) hàng năm.

Thông tin này sẽ được công khai trên các trang web của chính phủ sau khi hoàn tất việc kiểm kê, thời gian công bố thường là nửa tháng sau hạn chót nộp tờ khai thuế

Theo báo cáo công khai tài chính năm 2017, Tổng thống Putin có thu nhập hơn 18,7 triệu rúp (hơn 6,6 tỷ đồng), trong khi 1 năm trước đó thu nhập của ông chỉ rơi vào khoảng 8 triệu rúp. Nguyên nhân dẫn tới thu nhập tăng gần 10 triệu rúp trong năm qua là do sự biến động của giá đất.

So sánh với một số quan chức cấp cao trong Điện Kremlin, thu nhập của nhà lãnh đạo nước Nga không phải là cao nhất. Năm 2017, Chánh Văn phòng Kremlin Anton Vaino kiếm được 255,8 triệu rúp, tăng gấp 26 lần so với thu nhập năm 2016.

Hiện tượng thu nhập tăng cao này cũng được cho là xuất phát từ thị trường bất động sản.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Tổng thống Putin khẳng định vai trò quan trọng của căn cứ quân sự Nga tại Kyrgyzstan
Tổng thống Putin khẳng định vai trò quan trọng của căn cứ quân sự Nga tại Kyrgyzstan

Ngày 28/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sự hiện diện của quân đội Nga tại Kyrgyzstan đóng góp quan trọng vào củng cố khả năng quốc phòng của nước này, cũng như bảo đảm an ninh ở khu vực Trung Á nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN