Thông tin thú vị về cây thông sẽ được lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc trồng chung

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến tham gia sự kiện trồng cây để biểu trưng cho ước vọng về hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26/4 dẫn lời Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok cho biết thông tin trên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in. Ảnh: Daily Star

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiến hành Hội nghị thượng đỉnh vào lúc 9 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 27/4 tại làng đình chiến Panmunjom. Đây là cuộc họp thưởng đỉnh liên Triều lần thứ 3 kể từ khi thỏa thuận đình chiến cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) có hiệu lực.

Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok cho biết sau cuộc gặp thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng trồng một cây thông tại đường ranh giới quân sự liên Triều. Cây thông được chọn đã phát triển từ năm 1953, năm thỏa thuận đình chiến giữa hai miền Triều Tiên được ký kết. Hàn Quốc và Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn chưa chấm dứt chiến tranh.

Hai nhà lãnh đạo sẽ dùng đất từ núi Halla tại Hàn Quốc và núi Baekdu ở Triều Tiên để trồng cây. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ tưới nước sông Hàn ở Hàn Quốc lên cây thông được trồng. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dùng nước sông Daedong ở Triều Tiên để tưới cây.


Hàn Quốc là phía đề nghị tổ chức sự kiện trồng cây chung và Triều Tiên đã chấp thuận đề xuất này. Tên của hai nhà lãnh đạo sẽ được khắc lên phiến đá đặt trước cây thông.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đây mới là lý do thực sự khiến Triều Tiên tuyên bố ngừng thử hạt nhân?
Đây mới là lý do thực sự khiến Triều Tiên tuyên bố ngừng thử hạt nhân?

Khu thử hạt nhân trong núi của Triều Tiên được cho là đã đổ sập, khiến một số nhà nghiên cứu nghi ngờ đó là lý do thực sự khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định đóng cửa nơi này và thông báo ngừng chương trình hạt nhân-tên lửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN