Thổ Nhĩ Kỳ bác tin tấn công căn cứ quân sự Mỹ

Ngày 12/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận chiến dịch quân sự của nước này tại khu vực phía Bắc Syria nhằm vào một căn cứ quân sự của Mỹ sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo các binh sĩ của nước này đang phải sống trong làn đạn pháo của Ankara.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các lực lượng người Kurd ở thành phố Ras al-Ain, miền Bắc Syria ngày 10/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn Anadolu dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar khẳng định không có bất cứ vụ nổ súng nào tại địa điểm giám sát an ninh mà lực lượng Mỹ đang đồn trú. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh Ankara đã hết sức cẩn trọng nhằm tránh ảnh hưởng tới khu vực giám sát của binh sĩ Mỹ. 

Bộ trưởng Akar cho biết thêm hôm 11/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch quân sự sau khi Các Đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG) tấn công một trạm cảnh sát biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ từ khu vực đồi núi cách trạm giám sát của Mỹ tại Syria khoảng 1km. 

Trong khi đó, Lầu Năm Góc cho biết một vụ nổ đã xảy ra cách trạm kiểm soát của Mỹ ở thị trấn Kobani chỉ vài trăm mét, đồng thời cảnh báo binh sĩ Mỹ đã sẵn sàng các hành động phòng vệ trước các đợt pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ.

YPG là một đồng minh thân cận của Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria, song Ankara đã liệt nhóm này vào danh sách tổ chức khủng bố. 

Hiện chiến dịch quân sự mà Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới Syria đã bước sang ngày thứ 4. Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục tiến sâu vào vùng lãnh thổ biên giới miền Trung mà người Kurd đang kiểm soát. Theo thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng nước này đã kiểm soát thị trấn biên giới Ras al-Ain - một trong những mục đích chính của Ankara trong chiến dịch quân sự lần này. Tuy nhiên, người Kurd ở Syria đã phủ nhận thông tin này.

Lan Phương (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát thị trấn chiến lược Ras al-Ayn ở Syria
Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát thị trấn chiến lược Ras al-Ayn ở Syria

Ngày 12/10, truyền thông khu vực đưa tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nắm quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Ras al-Ayn từ tay lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN