Thêm một nghị sỹ đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Ngày 14/5, Thống đốc bang Montana, ông Steve Bullock đã gia nhập danh sách ứng cử viên của phe Dân chủ, trở thành nhân vật thứ 22 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Chú thích ảnh
Thống đốc bang Montana Steve Bullock. Ảnh: AP

Trong video khởi động chiến dịch tranh cử đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Bullock nêu rõ lý do ra tranh cử là nhằm đem lại sự công bằng cho mọi người dân và loại trừ tham nhũng khỏi hệ thống chính trị. Theo đó, ông Bullock cam kết trấn áp hành vi tham nhũng và thu hút thêm nhiều người ủng hộ đảng Dân chủ, nhất là tại những bang có khuynh hướng theo đảng Cộng hòa.

Ông Bullock đã 2 lần đắc cử chức Thống đốc bang miền Tây Montana có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa. Vị nghị sỹ 53 tuổi này cũng từng giữ cương vị người đứng đầu ngành tư pháp bang Montana.

Như vậy, ông Bullock đã nối dài danh sách ứng cử viên của phe Dân chủ. Đứng đầu danh sách này là cựu Phó Tổng thống Joe Biden hiện dẫn đầu hầu hết các cuộc thăm dò cử tri của phe Dân chủ. Bên cạnh đó, các Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, Elizabeth Warren, thị trưởng thành phố South Bend, Pete Buttigieg, cựu Hạ nghị sĩ Beto O’Rourke cũng nằm trong danh sách này.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Điểm mạnh và yếu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden khi tranh cử tổng thống
Điểm mạnh và yếu của cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden khi tranh cử tổng thống

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/4 tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Các chuyên gia đã nêu những thuận lợi và thách thức của ông Biden trong hành trình trở thành đối thủ của Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN