Thêm 2 tỉnh của Philippines phát hiện trường hợp mắc tả lợn châu Phi

Giới chức Philippines ngày 18/10 cho biết thêm hai tỉnh nữa ở nước này ghi nhận các trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Các trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện tại một số khu vực thuộc tỉnh Cavite, phía Nam thủ đô Manila, và tỉnh Nueva Ecija trên đảo Luzon. 

Tỉnh trưởng Cavite - ông Jonvic Remulla cho biết hai ngôi làng thuộc tỉnh này đã bị cách ly sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh tại đây. Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines William Dar khẳng định quy mô nhiễm bệnh tại tỉnh Nueva Ecija "chỉ ở mức hạn chế". 

Tả lợn châu Phi là bệnh dịch lây nhiễm cao ở các đàn lợn, khiến lợn chết hàng loạt. Hiện dịch bệnh lây lan đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất chăn nuôi gia súc và nguồn cung thực phẩm ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên bệnh không gây nguy hại cho con người. 

Philippines - quốc gia tiêu thụ thịt lợn nhiều thứ 10 trên thế giới - đã siết chặt các quy định kiểm dịch động vật để bảo vệ ngành chăn nuôi lợn trị giá 5 tỷ USD, sau khi xác nhận phát hiện ổ dịch đầu tiên vào ngày 9/9 vừa qua. Tính đến nay, Philippines đã tiêu hủy hơn 30.000 con lợn tại các khu vực bị nhiễm dịch.

Thanh Phương (TTXVN)
Dịch tả lợn châu Phi làm giảm 8,3% sản lượng thịt lợn
Dịch tả lợn châu Phi làm giảm 8,3% sản lượng thịt lợn

Tại hội nghị “Tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh và phát triển chăn nuôi an toàn sinh học bền vững” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 17/10, ở Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, sau hơn 8 tháng bùng phát, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã gây thiệt hại, làm giảm 8,3% sản lượng thịt lợn, đến nay chúng ta phải có kế hoạch tăng đàn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN