Thắng lớn nhờ vaccine COVID-19, Moderna lần đầu gia nhập rổ S&P 500

Cổ phiếu của hãng dược Moderna (mã: MRNA) đã chính thức gia nhập rổ S&P 500 từ ngày 21/7 và ngay trong phiên giao dịch đầu tiên ở hàn thử biểu mới, MRNA đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 4,5%.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong gần hai năm qua, MRNA đã duy trì đà tăng trưởng ngoạn mục nhờ vào sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 hiệu quả mà Moderna đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường. Giá cổ phiếu của hãng dược có trụ sở ở Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ đã tăng ở mức ba con số.

Giá của MRNA tăng tới 194,2% tính từ thời điểm đầu năm nay và trở thành cổ phiếu có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trên sàn chứng khoán S&P 500, vượt cổ phiếu của L Brands Inc với mức tăng 104%. Tổng giá trị giao dịch của cổ phiếu MRNA trong phiên ngày 21/7 đạt trên 34 tỉ USD, tăng 1.600% so với mức giao dịch bình thường. 

Moderna đang nghiên cứu phát triển loại vaccine tăng cường một liều trong bối cảnh xuất hiện lo ngại toàn cầu về mức độ lây lan mạnh của biến thể Delta. Công ty đã cho công bố kết quả tích cực về mẫu vaccine này hôm 25/5 sau khi kết thúc thử nghiệm giai đoạn hai. Cổ phiếu MRNA đã tăng 87,2% tính từ thời điểm đó.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Investing)
Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine của Moderna cho trẻ từ 12-18 tuổi
Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine của Moderna cho trẻ từ 12-18 tuổi

Ngày 19/7, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) cho nhóm trẻ từ 12-18 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN