Thái Lan: Số ca mắc đậu mùa khỉ tăng mạnh trong tháng 6

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 2/7, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan, Tiến sĩ Tares Krassanairawiwong, cho biết nước này đã ghi nhận 48 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ vào tháng trước, tăng gấp 2,3 lần so với tháng 5.

Chú thích ảnh
Hình ảnh virus đậu mùa khỉ dưới kính hiển vi điện tử. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Kể từ trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện ở Thái Lan vào tháng 7/2022, đã có thêm 91 trường hợp được ghi nhận và tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng đều đặn.

Tất cả 48 trường hợp được xác nhận vào tháng 6 đều là nam giới, gồm 41 người Thái Lan và 7 người nước ngoài, trong đó có 22 người cũng bị nhiễm HIV. Có 38 bệnh nhân ở thủ đô Bangkok, số còn lại ở các tỉnh Samut Prakan, Chon Buri, Nonthaburi,  Samut Sakhon, Phuket và Pathum Thani. Tiến sĩ Tares cho biết tất cả 48 bệnh nhân đều có mối quan hệ đồng tính.

Mặc dù không có bệnh nhân nào trong tình trạng nghiêm trọng hoặc tử vong, Tiến sĩ Tares khuyến nghị nên thực hành tình dục an toàn và tránh quan hệ tình dục với người lạ.

Các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ sẽ xuất hiện trong vòng 21 ngày sau khi tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh, bao gồm mụn nước trên bộ phận sinh dục, miệng và các bộ phận khác của cơ thể. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu và đau cơ. Tiến sĩ Tares cho biết nếu một người xuất hiện các triệu chứng như vậy cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Đỗ Sinh (TTXVN)
WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu
WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu

Ngày 11/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ không còn là tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng gây quan ngại quốc tế (PHEIC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN