Thái Lan bắt giữ một người Pakistan tình nghi có quan hệ với IS

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn nguồn truyền thông Thái Lan ngày 16/1 cho biết, nhà chức nước này vừa bắt giữ một người đàn ông Pakistan bị tình nghi làm giả hộ chiếu cung cấp cho các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và cả những phần tử cực đoan thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Muhamad Iqbal. Ảnh: bangkokpost.com

Theo một nguồn tin giấu tên, người đàn ông này tên là Muhamad Iqbal, 51 tuổi, bị bắt hôm 14/1 tại quận Phasi Charoen của thủ đô Bangkok. Khám xét nghi phạm, cảnh sát đã tìm thấy 4 hộ chiếu Ấn Độ và 3 hộ chiếu Singapore, trong khi tại căn hộ nghi phạm sống cũng tìm thấy các thiết bị và vật liệu để làm giả hộ chiếu. Hiện nghi phạm đang bị giam giữ ở một địa điểm không được tiết lộ.

Vụ bắt giữ mới này là kết quả của việc mở rộng điều tra từ vụ bắt giữ Hamid Reza Jafary, một công dân Iran hồi năm 2016. Hamid và Iqbal là thành viên của một đường dây làm hộ chiếu giả để cung cấp cho những đối tượng người Trung Đông muốn đến châu Âu và Australia. Mạng lưới này bị tình nghi hỗ trợ làm giấy tờ giả cho tổ chức khủng bố IS.

Cảnh sát Thái Lan hiện cũng hợp tác với nhà chức trách Malaysia điều tra liệu Iqbal có liên quan đến vụ làm giấy tờ giả trong các năm 2016 và 2017 cho những phần tử cực đoan từ Malaysia, Indonesia, Singapore và có thể là Thái Lan có ý định đến gia nhập lực lượng của IS tại Trung Đông hay không. Cho tới nay Thái Lan luôn khẳng định IS chưa từng có hoạt động nào trên lãnh thổ nước này.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc liên quan đến cô gái bị giết ở Sài Gòn
Bắt giữ người đàn ông Hàn Quốc liên quan đến cô gái bị giết ở Sài Gòn

Liên quan đến vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong trong phòng trọ ở quận 1 (TP Hồ Chí Minh), đối tượng NOH DAERYONG (SN 1978, quốc tịch Hàn Quốc) đã bị bắt giữ để điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN