Tên lửa đạn đạo Iran găm xuống Syria ngay sát nơi Mỹ đóng quân

Quan chức Lầu Năm Góc cáo buộc rằng tên lửa Iran nhắm đến phía Đông Syria vào rạng sáng 1/10 đã trúng địa điểm chỉ cách nơi lực lượng Mỹ đóng quân 4,8 km.

Chú thích ảnh
Tên lửa do Iran phóng ngày 1/10. Ảnh: NBC News

Kênh CNN (Mỹ) cho biết Iran đã phóng 6 tên lửa đạn đạo vào thành phố Al Bukamal tại Syria.

Truyền thông nhà nước Iran trích thông báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) cho biết cuộc tấn công này nhắm đến phiến quân liên quan đến vụ nổ súng vào cuộc diễu binh tại thành phố Ahvaz ngày 22/9 khiến 29 người thiệt mạng và 70 người bị thương.

Theo thông báo của IRGC, Iran đã phóng 6 tên lửa đạn đạo từ Kemansheh cách thành phố Al Bukamal 570 km, kèm theo đó, 7 máy bay không người lái cũng khởi động đến miền Đông Syria để "trút giận" vào lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại đây. IRGC khẳng định vụ phóng tên lửa nhằm vào hang ổ của khủng bố cực đoan bội giáo.

Video về vụ phóng tên lửa của Iran (nguồn: Al Jazeera)

Iran đã tố cáo Mỹ và Saudi Arabia "chống lưng" cho lực lượng đứng sau cuộc tấn công đẫm máu tại Ahvaz. Cả Mỹ và Saudi Arabia đều đã bác bỏ cáo buộc này.

Thành phố Al Bukamal nằm ở phía Đông sông Euphrates, là một trong những thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Quân đội Mỹ và lực lượng người Kurd đang chiến đấu chống IS tại nơi này.

Người phát ngôn của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu, Đại tá Sean Ryan đã xác nhận về cuộc không kích đồng thời cho biết không có lực lượng nào gặp nguy hiểm.

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA đưa tin có nhiều người bị thương và thiệt mạng trong vụ phóng tên lửa ngày 1/10 tuy nhiên không nêu rõ chi tiết số lượng.
 

Hà Linh/ Báo Tin tức
Khủng bố táo tợn diễu binh rầm rộ trên xe tăng ngay sát Aleppo, thách thức Nga-Thổ
Khủng bố táo tợn diễu binh rầm rộ trên xe tăng ngay sát Aleppo, thách thức Nga-Thổ

Nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra, thuộc mạng lưới al-Qaeda, đã táo tợn tổ chức một cuộc diễu binh lớn tại những khu vực chúng kiểm soát ở phía tây bắc tỉnh chiến lược Aleppo, trong một động thái thách thức Thỏa thuận Nga - Thổ về Idlib.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN