Tấn công khủng bố tại Cameroon khiến 9 người tử vong

Ngày 21/11, Thống đốc khu vực miền Tây Cameroon, Awa Fonka Augustine cho biết đã có 9 người tử vong trong cuộc tấn công khủng bố do phe ly khai gây ra ở miền Tây nước này.

Chú thích ảnh
Binh sỹ Cameroon tuần tra gần làng Mabass. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, vụ tấn công xảy ra vào sáng 21/11 (giờ địa phương) tại một khu chợ ở làng Bamenyam, thuộc tỉnh Bamboutos, khu vực giáp ranh với miền Tây Bắc, nơi phe ly khai đã hoạt động từ năm 2016. Các phần tử ly khai đến từ các địa phương lân cận bằng xe máy, xông vào chợ và tấn công vào người dân.

Báo cáo tạm thời cho thấy trong số những người bị thương có cả dân thường và cảnh sát. Giới chức địa phương đã kêu gọi người dân bình tĩnh và hợp tác với quân đội để bắt giữ thủ phạm và thiết lập lại trật tự.

Các khu vực Tây Bắc và Tây Nam Cameroon là nơi diễn ra các xung đột giữa các nhóm vũ trang đòi ly khai và giữa các lực lượng này với quân đội chính phủ. Theo Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG), cuộc xung đột đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng và buộc hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Trung Khánh (TTXVN)
Brazil bắt thêm nghi phạm trong vụ âm mưu 'tấn công khủng bố'
Brazil bắt thêm nghi phạm trong vụ âm mưu 'tấn công khủng bố'

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 13/11, Cảnh sát liên bang Brazil thông báo các lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ nghi phạm thứ 3 liên quan đến âm mưu "tấn công khủng bố" tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN