Tấn công bằng rocket tại Syria

Hãng tin AFP của Pháp đưa tin ngày 6/11, quân đội Chính phủ Syria đã thực hiện một cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào các căn cứ trọng yếu cuối cùng của phiến quân.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Syria giao tranh với các tay súng phiến quân tại Jabriya, tỉnh Hama, Syria. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, đã có 75 người bị thương trong cuộc tấn công này khi hơn 30 quả rocket rơi xuống một số khu vực, bao gồm cả các trại tạm trú ở phía Tây thành phố Idlib, miền Tây Bắc Syria. Ngoài ra, có 9 người thiệt mạng. Các đợt pháo kích tiếp  diễn sau đó tại một số địa điểm, trong khi phiến quân cũng nhắm vào các vị trí của Chính phủ Syria để trả đũa.

Cuộc xung đột tại Syria từ năm 2011 đã khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người mất nhà cửa. Liên hợp quốc tiếp tục kêu gọi tất cả các bên thực hiện nghĩa vụ theo luật nhân đạo quốc tế để bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự.

Trong những năm gần đây, chiến sự lắng dịu sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad giành được quyền kiểm soát phần lớn đất nước, đẩy lùi tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và các nhóm phiến quân. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022, bạo lực tại Syria có dấu hiệu leo thang.   

Phương Hồ (TTXVN)
Syria tuyên bố bắn hạ tên lửa của Israel
Syria tuyên bố bắn hạ tên lửa của Israel

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin vào cuối ngày 26/10 (theo giờ địa phương), các hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ một số tên lửa trong hành động được cho là "gây hấn" của Israel nhằm vào thủ đô Damascus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN