Tài khoản Twitter của Facebook và Messenger bị tin tặc tấn công

Ngày 7/2, trang mạng Twitter cho biết các tài khoản Twitter của tập đoàn công nghệ Facebook và nền tảng Messenger của mạng xã hội đình đám thế giới này đã bị tin tặc tấn công.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa : AFP/TTXVN

Trong thông báo, người phát ngôn của Twitter nêu rõ các tài khoản của Facebook và Messenger đã bị xâm nhập thông nền tảng của một bên thứ 3. Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Twitter đã lập tức khóa các tài khoản này. 

Hiện Twitter đang phối hợp chặt chẽ với Facebook để khôi phục các tài khoản bị tấn công.
Cùng ngày, Facebook xác nhận một số tài khoản truyền thông xã hội chính thức của hãng đã bị tấn công mạng, song cho biết hãng đã bảo mật và khôi phục được quyền truy cập.

Trước đó, hồi tháng 8/2019, tài khoản của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng bị tin tặc "ghé thăm". Trong khoảng 10 phút bị hack, tài khoản Twitter này đã đăng tổng cộng 17 tweet với các nội dung phân biệt chủng tộc và những lời lẽ gây khó chịu khác tới 4 triệu người theo dõi.

Phan An (TTXVN)
Tin tặc tấn công mạng, đòi tiền chuộc bằng bitcoin
Tin tặc tấn công mạng, đòi tiền chuộc bằng bitcoin

Giới chức Tây Ban Nha ngày 4/10 cho biết một tin tặc đã xâm nhập hệ thống máy tính của chính quyền thành phố Jerez de la Frontera, miền Nam nước này, và đòi tiền chuộc trả bằng tiền điện tử bitcoin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN