Sudan đang trải qua một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 20/6, Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cảnh báo cuộc xung đột hiện nay ở Sudan đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới trong nhiều thập kỷ.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ tại một lớp học ở thành phố Omdurman, Sudan, ngày 2/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Chủ tịch quốc tế của MSF Christos Christou nhận định các biện pháp nhân đạo hiện nay chưa đáp ứng được tình hình, với nhu cầu cứu trợ ngày càng tăng.

Theo Liên hợp quốc (LHQ), xung đột nổ ra vào tháng 4/2023 giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Lực lượng Hỗ trợ nhanh (RSF) đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và hơn 9 triệu người phải di dời, dẫn tới cuộc khủng hoảng di tản trong nước tồi tệ nhất thế giới.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield cảnh báo tình hình ở Sudan có thể lên mức nghiêm trọng chưa từng thấy, kể từ nạn đói làm khoảng 1,2 triệu người thiệt mạng tại Ethiopia vào đầu những năm 1980. Các cơ quan của LHQ cũng nhiều lần cảnh báo về tình hình nhân đạo và nạn đói ở Sudan, trong bối cảnh cộng đồng quốc tế liên tục kêu gọi ngừng bắn.

Trước tình hình này, Mỹ đã cam kết viện trợ thêm 315 triệu USD cho Sudan để ứng phó với khủng hoảng nhân đạo.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Mỹ tăng viện trợ cho Sudan, cảnh báo nạn đói lịch sử
Mỹ tăng viện trợ cho Sudan, cảnh báo nạn đói lịch sử

Phóng viên TTXVN tại châu Phi cho biết Mỹ đã công bố khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 315 triệu USD cho người dân Sudan vốn đang phải đối mặt với nạn đói, đồng thời hối thúc các bên tham chiến tạo điều kiện cho người dân tiếp cận viện trợ nhân đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN