Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ vượt 8 triệu ca

Ngày 29/10, Chính phủ Ấn Độ công bố số liệu cập nhật mới nhất cho thấy số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại nước này đã vượt 8 triệu ca.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hyderabad, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo hãng tin AFP của Pháp, Ấn Độ hiện là quốc gia thứ hai trên thế giới chịu tác động nặng nề do đại dịch COVID-19 chỉ sau Mỹ - nơi ghi nhận 9,1 triệu ca mắc bệnh. Tuy vậy, với 120.000 ca tử vong, quốc gia Nam Á này vẫn là một trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở mức thấp nhất thế giới. Trong khi đó, tại Mỹ, số ca tử vong hiện đã vượt 230.000 ca.     

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, công ty sản xuất dược phẩm Dr Reddy's Laboratories Ltd đã thông báo khung thời gian sơ bộ để Ấn Độ tiến hành các cuộc thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga, trong đó dự kiến hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sau cùng sớm nhất vào tháng 3/2021.   

Phát biểu họp báo ngày 28/10, đại diện công ty, ông Erez Israeli, cho biết việc thử nghiệm vaccine Sputnik V giai đoạn 2 sẽ được tiến hành trong một vài tuần tới và có thể kết thúc trước cuối tháng 12 năm nay. Trong khi đó, giai đoạn thử nghiệm thứ 3 có thể hoàn tất sớm nhất vào cuối tháng 3/2021 hoặc muộn hơn nữa, tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 và quyết định phê chuẩn của các cơ quan chức năng.      

Tháng 8 vừa qua, Nga tuyên bố phát triển thành công vaccine phòng COVID-19 có tên là Sputnik V. Nhiều nhà khoa học phương Tây cho đến nay vẫn hoài nghi về tính an toàn và hiệu quả của vaccine này, cho rằng cần thời gian dài để đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn. Các nhà khoa học Nga vừa qua đã công bố báo cáo kết quả hai cuộc thử nghiệm ở quy mô nhỏ với 76 người trong độ tuổi từ 18 đến 60 và có sức khỏe bình thường. Theo đó, những bệnh nhân tham gia giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine Sputnik V đã phát triển kháng thể mà không gặp bất cứ phản ứng nghiêm trọng nào.

Minh Tâm (TTXVN)
COVID-19 đến 6h sáng 28/10: Châu Âu 'quay cuồng', Pháp vượt Ấn Độ về ca tử vong mới
COVID-19 đến 6h sáng 28/10: Châu Âu 'quay cuồng', Pháp vượt Ấn Độ về ca tử vong mới

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 442.649 ca mắc COVID-19 và 6.831 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh lên gần 43 triệu người, trong đó có 1.171.079 bệnh nhân không qua khỏi. Nhiều nước châu Âu ghi nhận số nhiễm mới và tử vong mới tăng vọt, vượt qua các "điểm nóng" khác như Mỹ Latinh, châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN