Quốc hội Ecuador tạm ngừng hoạt động 

Ngày 8/10, Quốc hội Ecuador thông báo quyết định ngừng hoạt động tạm thời do các cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra tại thủ đô Quito và nhiều địa phương khác trên cả nước nhằm phản đối gói biện pháp kinh tế mới của chính phủ đưa ra hồi đầu tuần trước.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ecuador tuần tra tại thủ đô Quito ngày 3/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Nam Mỹ, phát biểu với báo giới, nghị sĩ thuộc Phong  trào CREO Homero Castanier cho biết Chủ tịch và Phó Chủ tịch Quốc hội Ecuador đã đưa tuyên bố trên do các cuộc biểu tình diễn ra ở nhiều vùng trên cả nước không đảm bảo cho nghị sĩ và nhân viên cơ quan lập pháp tiếp cận tòa nhà quốc hội, tham dự các cuộc họp. 

Cùng ngày, ông Castanier cũng cho biết sau nhiều giờ đụng độ với cảnh sát và quân đội, đoàn người biểu tình đã phá rào an ninh, bao vây tòa nhà trụ sở quốc hội tại Quito. Dù lực lượng cảnh sát đã ném hơi cay ngăn chặn người biểu tình, song đoàn người vẫn tiếp cận được tới khu vực sân trong tòa nhà cơ quan lập pháp. Ông Castanier cảnh báo tình hình có thể tồi tệ hơn bởi những người biểu tình có ý định vào tòa nhà quốc hội và diễu hành tới Phủ Tổng thống Carondelet.

Phương Lan (TTXVN)
Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp vì biểu tình
Ecuador ban bố tình trạng khẩn cấp vì biểu tình

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno ngày 3/10 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại quốc gia Mỹ Latinh này do các cuộc biểu tình trên cả nước làm tê liệt phần lớn hệ thống giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN