Quan chức Brazil bị bắt trên đường đến dự Hội nghị G20 vì mang gần 40 kg cocaine

Một quan chức quân đội Brazil thuộc đoàn hộ tống Tổng thống Jair Bolsonaro đến Nhật Bản dự hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã bị bắt tối 25/6 do mang theo 39 kg cocaine.

Bộ Quốc phòng Brazil xác nhận cảnh sát Seville (Tây Ban Nha) đã bắt quan chức thuộc lực lượng Không quân Brazil này.

Kênh CNN (Mỹ) dẫn công bố của Bộ Quốc phòng Brazil: “Ngày 25/6, một sĩ quan Không quân đã bị bắt tại sân bay Seville ở Tây Ban Nha do nghi ngờ vận chuyển chất gây nghiện”.

Quan chức Không quân Brazil được xác định là trung sĩ Silva Rodrigues (38 tuổi). Lực lượng chức năng Tây Ban Nha phát hiện có cocaine trong vali của Silva Rodrigues khi ông đi qua cửa hải quan của sân bay. Ở thời điểm đó, máy bay của đoàn Brazil đang tạm dừng để đến Osaka (Nhật Bản) - nơi tổ chức hội nghị G20.

Tổng thống Jair Bolsonaro di chuyển trên một máy bay khác. Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Tổng thống Bolsonaro yêu cầu Bộ Quốc phòng Brazil hợp tác với cơ quan chức năng Tây Ban Nha để điều tra.

Theo CNN, lực lượng chức năng Tây Ban Nha đang giam giữ Silva Rodrigues không bảo lãnh.

Hà Linh/Báo Tin tức
‘Người cây’ Bangladesh cầu xin cắt cụt tay 'mọc cành' vì quá đau đớn
‘Người cây’ Bangladesh cầu xin cắt cụt tay 'mọc cành' vì quá đau đớn

Nam thanh niên Bangladesh nổi tiếng với biệt danh “Người cây” vì bệnh về da hiếm gặp muốn cắt cụt hai tay để giải phóng bản thân khỏi nỗi đau đớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN