Phóng viên tự ý vào khu vực cấm trao tận tay Tổng thống Trump tài liệu lạ

Nhà Trắng đã nghiên cứu kỹ lưỡng lại vụ việc xảy ra ngày 12/9 khi phóng viên ảnh của một tờ báo đã vào được khu vực hạn chế và trực tiếp trao tay Tổng thống Mỹ Donald Trump tập tài liệu lạ.

Tờ Washington Post (Mỹ) đưa tin vào ngày 12/9 khi Tổng thống Trump vừa rời Phòng phía Đông ở Nhà Trắng, phóng viên ảnh Samira Bouaou làm việc tại tờ The Epoch Times đã trao cho nhà lãnh đạo Mỹ tập tài liệu bí ẩn màu tím.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Metro US

Ban đầu Bouaou tuân thủ đứng tại khu vực quy định dành cho báo chí nhưng sau đó cô này tự ý bước vào đường hạn chế của Tổng thống.

Các nhân chứng cho biết Tổng thống Trump đã mở tập tài liệu nhưng sau đó nhanh chóng đóng nó lại. Hiện chưa rõ nội dung của tập tài liệu này là gì. Bản thân cô Bouaou cũng từ chối chia sẻ lý do chuyển tập tài liệu tới Tổng thống Trump.

Nhiều phóng viên ảnh khác khẳng định không đồng tình với hành động thiếu chuyên nghiệp của cô Bouaou. Tuy nhiên, họ cũng lo ngại rằng vụ việc này nếu được công khai sẽ khiến Nhà Trắng khắt khe hơn đối với khu vực hoạt động dành cho báo chí.

Nhiều phóng viên tại Nhà Trắng khẳng định họ không còn nhìn thấy cô Bouaou sau vụ việc.

Cô Bouaou gần đây đã được Mật vụ Mỹ cho phép đến phòng họp báo tại Nhà Trắng hàng ngày. Vụ việc này đã vi phạm quy định dành cho các phóng viên chuyên trách Nhà Trắng và đây là lần thứ hai nhân viên của Epoch Times gây rối loạn sự kiện của Nhà Trắng.

Năm 2006, khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đến thăm Tổng thống Mỹ George W. Bush tại Nhà Trắng, một phóng viên của Epoch Times đã hét lớn bằng tiếng Quan Thoại: “Thời gian của ông đã kết thúc rồi”.

Tờ Epoch Times được thành lập tại New York năm 2000 bởi một nhóm người Mỹ gốc Trung Quốc. Trung Quốc đã cấm Epoch Times được phát hành tại quốc gia này.
 

Hà Linh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản