Phát hiện hố chôn tập thể ở miền Bắc Syria

Ngày 30/12, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin giới chức nước này đã phát hiện một hố chôn tập thể ở tỉnh Raqqa, miền Bắc Syria.

SANA dẫn một nguồn tin ở hiện trường cho biết có 115 thi thể chôn tại địa điểm nói trên. Theo SANA, những người này là các binh sĩ và dân thường bị tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sát hại hồi giữa năm 2014 ở gần thị trấn Dibsi Afnan, vùng ngoại ô phía Nam của thành phố Raqqa. IS đã kiểm soát thành phố này trước khi bị đánh bại vào cuối năm nay.
  
Số thi thể nói trên đã được đưa đến một bệnh viện quân đội tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria để nhận dạng.
 
Ngoài ra, SANA đưa tin giới chức Syria cũng đã phát hiện một hố chôn tập thể khác và đang bắt đầu công việc khai quật.
 
Hồi tháng 7 vừa qua, quân đội Syria đã giành lại thị trấn Dibsi Afnan và các khu vực khác ở tỉnh Raqqa từ tay IS, trước khi Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn giành lại thủ phủ Raqqa hồi tháng 10. Giới chức Syria đang kiểm tra các khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của IS nhằm tìm ra những tội ác tàn bạo của nhóm khủng bố này.

TTXVN/Báo Tin tức
Iraq kiểm soát gần một nửa thành phố Tal Afar, phát hiện thêm các hố chôn tập thể ở Mosul
Iraq kiểm soát gần một nửa thành phố Tal Afar, phát hiện thêm các hố chôn tập thể ở Mosul

Ngày 25/8, chiến dịch quân sự giải phóng thành phố Tal Afar khỏi tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiếp tục đạt được những kết quả khả quan, khi quân đội Iraq cùng các lực lượng bán quân sự giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực trong thành trì cuối cùng của IS tại miền Bắc nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN