Peru rung chuyển bởi trận động đất độ lớn 7,4

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngày 28/11, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã làm rung chuyển quốc gia Nam Mỹ Peru.

Chú thích ảnh

Theo Reuters, Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất có thể gây sóng thần.

Trong khi đó, Trung tâm địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải cho hay trận động đất xảy ra ở miền Bắc Peru, tâm chấn ở độ sâu 80km và cách thành phố Barranca 45km về phí Bắc.

Viện Địa chất Peru (IGP) cho biết tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 131km, cách thị trấn Santa Maria de Nieva của tỉnh Condorcanqui 98km. Người dân ở thủ đô Lima, các khu vực miền Trung và miền Bắc Peru cùng 19 trong số 24 tỉnh của nước láng giềng Ecuador có thể cảm nhận rung lắc từ trận động đất này.

Mỗi năm, Peru hứng chịu ít nhất 400 trận động đất do nước này năm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực có nhiều hoạt động địa chấn. Ngày 15/8/2007, một trận động đất có độ lớn 7,9 xảy ra tại bờ biển miền Trung nước này đã làm hơn 500 người thiệt mạng.

Thanh Tuấn
Phát hiện mộ tập thể thời kỳ tiền Colombo tại Peru
Phát hiện mộ tập thể thời kỳ tiền Colombo tại Peru

Các nhà khảo cổ học mới đây đã tìm thấy một ngôi mộ cổ chứa hàng chục hài cốt nam giới, phụ nữ và trẻ em thời kỳ tiền Colombo tại Chan Chan, khu di tích thành cổ lớn nhất thế giới ở miền Bắc Peru. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN