Peru cấm Tổng thống vừa xin từ chức Kuczynski ra nước ngoài

Ngày 21/3, Viện Kiểm sát Peru đã đề nghị cấm xuất cảnh đối với Tổng thống vừa xin từ chức Pedro Pablo Kuczynski do trong giai đoạn điều tra những khoản tiền được tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil trả cho các công ty First Capital, Westfield Capital và một số đối tác khác của Peru mà ông Kuczynski có liên quan.

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã đệ đơn từ chức lên Quốc hội. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, cơ quan công tố dự kiến sẽ đưa ông Kuczynski vào danh sách đối tượng điều tra với cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng và rửa tiền sau những đơn tố cáo về khoản 3 triệu USD bất hợp pháp mà công ty Westfield Capital của ông và First Capital của một người bạn đã được dưới thời chính quyền của Tổng thống Alejandro Toledo.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Kuczynski đã đệ đơn từ chức lên Quốc hội. Động thái trên diễn ra chỉ 1 ngày trước khi cơ quan lập pháp Peru nhóm họp bỏ phiếu phế truất ông Kuczynski do những cáo buộc dính líu tới hoạt động tham nhũng của tập đoàn xây dựng Odebrecht.

Thời gian gần đây, ông Kuczynski liên tiếp bị cáo buộc liên quan đến tham nhũng, đặc biệt là sau khi xuất hiện một đoạn băng ghi hình cho thấy các chính trị gia và nghị sĩ ủng hộ chính khách này dường như đang định “mua phiếu” của một số nghị sĩ đối lập, nhằm tránh cho ông bị phế truất trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội.

TTXVN/Báo Tin tức
Video vừa xuất hiện về cú đâm chí tử của xe Uber tự lái vào người phụ nữ
Video vừa xuất hiện về cú đâm chí tử của xe Uber tự lái vào người phụ nữ

Cảnh sát bang Arizona (Mỹ) vừa công bố đoạn video ngắn ghi lại cú đâm chết người giữa một xe Uber được cài chế độ lái tự động với một người phụ nữ dắt xe đạp qua đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN