Ông bố nhồi máu cơ tim trong lúc dạy con làm bài tập về nhà

Ông bố họ Liu 45 tuổi tại Thâm Quyến (Trung Quốc) bất ngờ bị nhồi máu cơ tim khi dạy con trai lớp 3 làm bài tập toán về nhà.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: New York Post

Theo tờ New York Post, người đàn ông này cho biết mình thường xuyên bị giật nhẹ ở lồng ngực bất cứ khi nào ông nổi nóng trong lúc giảng bài cho con. 

Tuy nhiên, sự việc lên đến đỉnh điểm trong một buổi tối Chủ nhật tháng 8, khi người bố liên tục hỏi con trai cùng một câu, bất ngờ ông thấy đau tức dữ dội ở ngực và khó thở. Chỉ sau đó vài giây, người bố ngất xỉu.

Nhận thấy có điều gì đó không ổn, gia đình ông Liu đã đưa ông đến Bệnh viện Nhân dân 3 ở Thâm Quyến. Ngày hôm sau, người đàn ông này bắt đầu co giật và sùi bọt mép trước khi ngất lịm đi một lần nữa. May mắn thay, các bác sĩ đã cứu sống được bệnh nhân.

Các cuộc kiểm tra sức khỏe sau đó cho thấy ông Liu bị nhồi máu cơ tim, trong đó động mạch vành chính của ông gần như bị tắc nghẽn hoàn toàn và có thể cắt đứt dòng chảy của máu đến tim. 

Bác sĩ chuyên về tim mạch Gao Hong cho biết tình trạng của Liu xuất phát từ những cảm xúc mạnh mẽ như nỗi bực tức và thất vọng khi dạy con trai làm bài tập.

Bác sĩ Gao giải thich việc bị kích động về mặt cảm xúc khiến huyết áp của Liu tăng đột biến, từ đó phá hủy mạch máu và tim. Bên cạnh đó, ông Liu có thói quen hút thuốc nên tình trạng cơ thể không mấy biến chuyển.

Các bác sĩ đã phải phẫu thuật ngay lập tức để cứu bệnh nhân Liu. Ca phẫu thuật thành công và ông Liu đang hồi phục tại bệnh viện.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Bộ trưởng Y tế Hà Lan từ chức sau khi bị ngất tại cuộc thảo luận về dịch COVID-19
Bộ trưởng Y tế Hà Lan từ chức sau khi bị ngất tại cuộc thảo luận về dịch COVID-19

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins đã từ chức ngày 19/3, sau khi bị ngất trong một cuộc thảo luận tại Quốc hội về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN