Nữ bệnh nhân COVID-19 tử vong trên máy bay

Một phụ nữ Mỹ đã tử vong vì COVID-19 ngay trên một chuyến bay nội địa.

Chú thích ảnh
Trường hợp nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong trên máy bay đã được xác nhận trong thời gian gần đây. Ảnh: AFP

Gần đây, chính quyền địa phương đã xác nhận thông tin này. Kênh CNN (Mỹ) cho biết người phụ nữ trên ở trong độ tuổi 30 và vốn có tiền sử nhiều vấn đề rủi ro về sức khỏe.

Nạn nhân tử vong vào cuối tháng 7 ngay trên đường băng sân bay ở New Mexico. Sở Y tế và Dịch vụ nhân sinh hạt Dallas đã xác nhận trường hợp tử vong này vào ngày 18/10.

Không có thêm chi tiết nào liên quan đến vụ việc được công bố bởi lý do bảo vệ thông tin cá nhân. Trường hợp này nằm trong 554 ca mắc COVID-19 được xác nhận tại Dallas vào 18/10.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 10 giờ ngày 21/10 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Mỹ là trên 8,52 triệu người, trong đó có 226.149 người tử vong.

Thông tin này được đưa ra ở thời điểm người dân Mỹ dừng như đã quen dần với việc di chuyển bằng đường hàng không trong dịch COVID-19.

Một số nghiên cứu cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể lây lan trong máy bay. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố nghiên cứu trong tháng 10 cho thấy hệ thống thông khí của máy bay hoạt động hiệu quả và loại bỏ những phần tử có thể lây truyền virus SARS-CoV-2.

Hà Linh/Báo Tin tức
Chính phủ Brazil đồng ý sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc
Chính phủ Brazil đồng ý sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh đưa tin, ngày 20/10, Chính phủ Brazil thông báo sẽ sử dụng rộng rãi loại vaccine ngừa COVID-19 do phòng thí nghiệm Sinovac của Trung Quốc phát triển, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho các tình nguyện viên tại Brazil và dự kiến sẽ được Viện Butantan của Brazil đưa vào sản xuất từ tháng 12 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN