Nội các mới của Thái Lan tuyên thệ nhậm chức ngày 16/7

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, các thành viên nội các mới của Chính phủ Thái Lan sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Nhà Vua Maha Vajiralongkorn vào ngày 16/7 tới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha phát biểu tại lễ tuyên thệ ở Bangkok ngày 11/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 14/7, Văn phòng Thư ký nội các Chính phủ cho biết Nhà vua Thái Lan đã chuẩn tấu việc chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới tại Cung điện Amporn vào hồi 18h00 ngày 16/7. Thủ tướng Prayut Chan-o-cha sẽ chủ trì phiên họp đầu tiên với tất các bộ trưởng và thứ trưởng trong chính phủ liên hiệp sau lễ tuyên thệ.

Ngày 15/7 sẽ là ngày làm việc cuối cùng của chính phủ đương nhiệm do Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO) chỉ định.

Trước đó, Nhà Vua Vajiralongkorn đã phê chuẩn danh sách nội các, trong đó Thủ tướng Prayut kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng. Ba Phó Thủ tướng không kiêm nhiệm là các ông Prawit Wongsuwon, Somkid Jatusripitak và Wissanu Krea-ngam. Trong khi đó, hai Phó Thủ tướng kiêm nhiệm gồm Chủ tịch đảng Dân chủ Jurin Laksanavisit được bổ nhiệm kiêm giữ chức Bộ trưởng Thương mại và Chủ tịch đảng Tự hào Nước Thái Anutin Charnveerakul kiêm Bộ trưởng Y tế.

Sau cuộc tổng tuyển cử ngày 24/3 vừa qua, chính phủ mới ở Thái Lan được thành lập từ một liên minh do đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath) lãnh đạo với gần 20 đảng phái chính trị.

Hữu Kiên (TTXVN)
Nội các mới của Thái Lan
Nội các mới của Thái Lan

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn ngày 10/7/2019 đã bổ nhiệm các bộ trưởng nội các mới theo danh sách do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đề cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN