Nổ bom tại miền Đông Afghanistan gây thương vong lớn

Đã có ít nhất 2 cảnh sát và 1 dân thường thiệt mạng và 43 người bị thương, trong đó có 20 trẻ em, trong một vụ đánh bom làm rung chuyển huyện Alishing, thuộc tỉnh Laghman, miền Đông Afghanistan ngày 16/10.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom xe tại tỉnh Herat, Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết một số đối tượng đã kích hoạt chất nổ giấu trong xe Mazda bên ngoài văn phòng hành chính và đồn cảnh sát gần đó.

Trong số những người bị thương có nhiều trẻ em đang học tại một thánh đường Hồi giáo tại thời điểm xảy ra vụ nổ và 6 cảnh sát. 12 người bị thương nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng. Vụ nổ cũng gây hư hại cho những tòa nhà gần đó. 

Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Afghanistan cáo buộc thủ phạm là phiến quân Taliban.

Trong những tháng qua, Afghanistan đã chứng kiến làn sóng tấn công khủng bố gia tăng. Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 37 người bị thương ngày 7/10 vừa qua sau một vụ đánh bom ven đường do Taliban tiến hành nhằm vào một xe buýt chở các tân binh tại tỉnh Nangarhar lân cận.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nổ bom tại trường đại học, 19 sinh viên bị thương
Nổ bom tại trường đại học, 19 sinh viên bị thương

Giới chức Afghanistan cho biết có 19 sinh viên bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 8/10 tại trường Đại học Ghazni thuộc thành phố Ghazni, thủ phủ của tỉnh cùng tên miền Đông nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN