Những sự kiện văn hóa, thể thao thế giới được trông đợi năm 2022

Từ giải World Cup tại Qatar cho đến lễ hội carnival Brazil, nhiều sự kiện văn hóa, thể thao được quan tâm hàng đầu thế giới sẽ quay trở lại trong năm 2022 sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19.

World Cup 2022

Chú thích ảnh
Chiếc cúp vàng của FIFA World Cup. Ảnh: AP

“Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh”- World Cup 2022 tại Qatar là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức ở Trung Đông.

Do mùa Hè nóng nực tại Qatar nên giải đấu được lùi thời gian tổ chức vào tháng 11 và 12 thay vì tháng 6 và tháng 7 như thông lệ.

Giải đấu được khai mạc từ ngày 21/11 và theo kế hoạch trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại sân vận động Lusail 80.000 chỗ ngồi.

Olympic mùa Đông Bắc Kinh

Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin Bắc Kinh dự kiến tổ chức thế vận hội mùa Đông từ 4-20/2/2022 kèm theo nhiều quy định nghiêm ngặt để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, tất cả các đoàn thể thao tham dự Olympic mùa Đông Bắc Kinh đều phải đảm bảo vận động viên, huấn luyện viên… đều đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 đồng thời chịu cách ly trong 21 ngày. Ngoài ra, họ dự kiến bị theo dõi chặt chẽ kể từ thời điểm bước chân vào thủ đô Trung Quốc.

Không giống như Olympic Tokyo, Olympic mùa Đông Bắc Kinh vẫn mở cửa cho khán giả đến theo dõi trực tiếp nhưng vé chỉ được bán hạn chế cho người dân Trung Quốc.

Lễ hội carnival Rio de Janeiro

Chú thích ảnh
Rio de Janeiro hy vọng có thể tổ chức lại lễ hội carnival từ năm 2022. Ảnh: AFP

Rio de Janeiro kỳ vọng sẽ tổ chức lại lễ hội carnival từ 25/2 đến 1/3 năm 2022 sau khi phải hoãn sự kiện này trong năm 2021 bởi dịch COVID-19.

Brazil gần đây đã ghi nhận số trường hợp tử vong vì COVID-19 giảm và 62% trong tổng dân số 213 triệu người tại nước này đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Các trường samba tại Rio de Janeiro đã rục rịch tập luyện chuẩn bị cho màn diễu hành quy mô và trên 500 nhóm đã đăng ký tham dự diễu hành trên đường phố.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, thường có đến 2 triệu du khách đổ về thành phố Rio de Janeiro để dự lễ hội carnival, trong đó có đến 1/4 là du khách nước ngoài.

Giới chức Rio de Janeiro cho biết lễ hội carnival sẽ tổ chức dựa trên tình hình COVID-19. Trong khi đó, Tổng thống Jair Bolsonaro lại tuyên bố ông phản đối tổ chức lại sự kiện này.

Lễ hội âm nhạc Glastonbury ở Anh

Lễ hội âm nhạc ngoài trời được coi là lớn nhất thế giới Glastonbury sẽ quay trở lại vào tháng 6/2022 sau khi bị hoãn tổ chức vào năm 2020 do dịch COVID-19.

Khoảng 135.000 vé đã được bán cho lễ hội Glastonbury dự kiến kéo dài 5 ngày này vào năm 2021 nhưng số ca mắc COVID-19 gia tăng khiến sự kiện này chỉ có thể trình chiếu trực tuyến.

Nhiều nghệ sĩ nổi danh sẽ góp mặt trong lễ hội năm 2022 bao gồm Billie Eilish và Diana Ross….

Hà Linh/Báo Tin tức
Chiến lược 'Không COVID' đối mặt với thách thức lớn nhất trước thềm Olympic Mùa đông Bắc Kinh
Chiến lược 'Không COVID' đối mặt với thách thức lớn nhất trước thềm Olympic Mùa đông Bắc Kinh

Cuộc chiến toàn lực “nhổ tận gốc” virus SARS-CoV-2 đã được tiến hành ở nhiều khu vực trên khắp Trung Quốc suốt những tháng qua. Mỗi khi phát hiện ca mắc trong cộng đồng, giới chức nước này đều nhanh chóng vào cuộc cắt đứt chuỗi lây nhiễm.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN