Nhóm tay súng khét tiếng tại CHDC Congo sát hại 17 con tin

Theo các nguồn tin địa phương, ngày 26/3, lực lượng CODECO khét tiếng ở miền Đông CHDC Congo đã hành quyết 17 người bị nhóm này bắt làm con tin một ngày trước đó.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tấn công nhằm vào nhà thờ ở thành phố Kasindi, tỉnh Bắc Kivu, CHDC Congo ngày 15/1/2023. Ảnh tư liệu (minh họa): THX/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết các tay súng CODECO đã sát hại ít nhất 17 người bị nhóm này bắt ở lãnh thổ Djugu, cách Bunia thuộc tỉnh Ituri khoảng 45km về phía Bắc. 

Một người dân địa phương tại Bambu, một trong hai ngôi làng bị tấn công hôm 25/3, cho biết những người này bị bắt đi sau khi 3 thành viên của CODECO thiệt mạng trong cuộc đụng độ với một nhóm vũ trang đối địch. 

CODECO là một trong số hàng loạt nhóm vũ trang hoạt động trong khu vực giàu khoáng sản nhưng đầy bất ổn này của CHDC Congo. Kể từ cuối năm 2022, hàng chục người bị sát hại tại tỉnh Ituri mỗi tuần. Trong những ngày gần đây, các tay súng CODECO bị cáo buộc tiến hành hàng loạt vụ thảm sát, cướp đi sinh mạng của 30 người, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Minh Tâm (TTXVN)
CHDC Congo: 15 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân
CHDC Congo: 15 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của phiến quân

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 23/3, giới chức địa phương của CHDC Congo cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong 3 vụ tấn công riêng biệt ở miền Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN