Nhiều nước trừng phạt bổ sung Myanmar

Ngày 17/5, Mỹ, Anh và Canada đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào quân đội Myanmar, động thái mới nhất trong loạt hành động nhằm gia tăng sức ép đối với lực lượng vũ trang của quốc gia Đông Nam Á này kể từ sau cuộc chính biến ngày 1/2.

Chú thích ảnh
Cảnh sát được triển khai ở thủ đô Yangon nhằm ngăn dòng người tuần hành phản đối tình trạng bế tắc chính trị tại Myanmar, ngày 26/2/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể là Mỹ phát lệnh trừng phạt nhằm vào Hội đồng Điều hành Nhà nước (SAC) và 13 quan chức của Myanmar. Tất cả những người này sẽ bị đóng băng tài khoản trên đất Mỹ cũng như bị cấm tham gia mọi giao dịch ở quốc gia này.

Cùng với Mỹ, Canada cũng thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các cá nhân và thực thể có liên quan đến lực lượng vũ trang Myanmar. Trong khi đó, Anh công bố biện pháp trừng phạt đối với Doanh nghiệp Đá quý Nhà nước Myanmar Gems Enterprise. Doanh nghiệp này vốn nằm trong các lệnh trừng phạt trước đây của Mỹ.

Myanmar rơi vào khủng hoảng kể từ sau cuộc chính biến hôm 1/2 dẫn đến việc quân đội nước này lên nắm quyền. Nhiều cuộc biểu tình và đụng độ đã nổ ra khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Xuân Phong (TTXVN)
HĐBA hoan nghênh nỗ lực của ASEAN tìm kiếm giải pháp cho Myanmar
HĐBA hoan nghênh nỗ lực của ASEAN tìm kiếm giải pháp cho Myanmar

Tất cả các nước thành viên HĐBA đều đánh giá cao vai trò trung tâm và những nỗ lực của ASEAN trong việc thúc đẩy tìm kiếm giải pháp hòa bình trong vấn đề Myanmar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN