Nhiều người bị thương trong vụ nổ lớn tại Jerusalem, Israel

Đã có ít nhất 14 người đã bị thương và một người thiệt mạng trong hai vụ nổ riêng rẽ nhằm vào các trạm xe buýt tại Jerusalem ngày 23/11.

Chú thích ảnh
Chuyên gia xử lý bom và cảnh sát Israel làm việc bên cạnh chiếc xe buýt bị hư hại sau vụ nổ ở Jerusalem ngày 23/11/2022. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin an ninh và y tế Israel cho biết một vụ nổ đã xảy ra gần trạm xe buýt nằm trên đường cao tốc, hướng ra khỏi Jerusalem, làm 12 người bị thương, trong đó một người đã thiệt mạng. Cách đó không xa, một vụ nổ tại trạm xe buýt khác đã phá hủy một xe buýt và khiến 3 người bị thương.

Theo cảnh sát Israel, hai vụ nổ cách nhau khoảng 30 phút. Nguyên nhân các vụ nổ đang được được làm rõ. Bộ trưởng An ninh Israel cho rằng đây là 2 vụ tấn công.

Hai vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực Bờ Tây và Đông Jerusalem. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, có 130 người Palestine và 19 người Israel đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nguy cơ các vụ tấn công tên lửa gây rủi ro tương tự vụ nổ ở Ba Lan 
Nguy cơ các vụ tấn công tên lửa gây rủi ro tương tự vụ nổ ở Ba Lan 

Giới chuyên gia nhận định vụ nổ do tên lửa rơi ở Ba Lan có thể là hành động vô ý, nhưng sự cố tương tự rất có khả năng tái diễn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN