Nhà tù ở Nigeria bị tấn công, hàng trăm tù nhân trốn thoát

Ngày 6/7, khoảng 300 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở gần thủ đô Abuja của Nigeria sau khi xảy ra một vụ tấn công nhằm vào cơ sở giam giữ này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh gác bên ngoài Trung tâm giam giữ Kuje tại Abuja, Nigeria, sau khi xảy ra vụ tấn công ngày 6/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức Bộ Nội vụ Nigeria cho biết một nhóm tay súng đã sử dụng thuốc nổ tấn công Trung tâm giam giữ  Kuje, gần thủ đô Abuja vào tối 5/7 (theo giờ địa phương). Quan chức này cho biết khoảng 600 tù nhân đã trốn thoát sau vụ tấn công trên, song lực lượng chức năng đã truy bắt lại được 300 đối tượng trong số này. 

Một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn cùng tiếng súng ở gần nhà tù trên, sau đó lực lượng an ninh đã phong tỏa nhiều tuyến đường xung quanh vào sáng 6/7. Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Vụ tấn công nhà tù xảy ra chỉ vài giờ sau khi có một vụ phục kích nhằm vào phái đoàn an ninh bảo vệ Tổng thống ở khu vực Tây Bắc Nigeria, khiến 2 nhân viên an ninh bị thương. 

Các vụ tấn công nhằm vào nhà tù thường xuyên xảy ra tại Nigeria. Năm ngoái, một nhóm tay súng sử dụng thuốc nổ tấn công một nhà tù ở phía Đông Nam Nigeria, trên 1.800 tù nhân đã trốn thoát sau vụ việc.

Thanh Hương (TTXVN)
Bạo loạn nhà tù ở Colombia, hàng chục tù nhân thiệt mạng
Bạo loạn nhà tù ở Colombia, hàng chục tù nhân thiệt mạng

Ngày 28/6, giới chức Colombia cho biết bạo loạn đã xảy ra tại một nhà tù ở thành phố Tulua, Tây Nam nước này, khiến 49 tù nhân thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN