Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát cơ sở huấn luyện tác chiến quan trọng

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 6/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thị sát một cơ sở huấn luyện tác chiến lớn ở khu vực miền Tây nước này, đồng thời chỉ đạo hoạt động thực tế của các đơn vị.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng. Ảnh (tư liệu): Yonhap/TTXVN

Trong chuyến thăm, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát cơ sở hạ tầng và các khu huấn luyện tại đây, đồng thời chỉ đạo cuộc diễn tập. Các đơn vị chiến đấu được tuyển chọn đã tham gia cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch. 

Trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đánh giá cao, cũng như động viên tinh thần của các binh sĩ. Ông nêu rõ Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cần đẩy mạnh hơn nữa công tác huấn luyện ở thời điểm hiện nay, đồng thời đặt ra các nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng cường các cuộc tập trận thực tế, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. 

Chuyến thị sát trên diễn ra 2 ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận Lá chắn Tự do hằng năm nhằm tăng cường khả năng răn đe. Bình Nhưỡng lâu nay vẫn chỉ trích các cuộc tập trận chung như vậy là sự diễn tập cho một cuộc xâm lược, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Bích Liên (TTXVN)
Mỹ tìm kiếm đàm phán với Triều Tiên để giảm nguy cơ xung đột
Mỹ tìm kiếm đàm phán với Triều Tiên để giảm nguy cơ xung đột

Ngày 5/3, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) của Mỹ cho biết nước này đang tìm kiếm đối thoại với Triều Tiên, bao gồm cả việc giảm thiểu nguy cơ xảy ra xung đột bất ngờ trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu của Washington về phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo này vẫn không thay đổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN