Người dân Philippines đánh giá tích cực sự lãnh đạo của Tổng thống R.Duterte

Đa số người dân Philippines tin tưởng sự lãnh đạo và những quyết sách của Tổng thống nước này, ông Rodrigo Duterte.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhận được sự đánh giá cao của người dân về khả năng lãnh đạo. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong kết quả thăm dò công bố ngày 8/1 của hãng khảo sát Pulse Asia Inc, có tới 80% số người được hỏi tuyên bố ủng hộ cách điều hành đất nước của Tổng thống Duterte. Ngoài ra, 82% người được hỏi cho biết họ tiếp tục đặt niềm tin tuyệt đối vào cựu Thị trưởng thành phố Davao này.

Cấp phó của ông Duterte là Phó Tổng thống Maria Leonor Robredo và Chủ tịch Thượng viện Philippines Aquilino Pimentel cũng được lòng người dân với các tỷ lệ ủng hộ đều gần mức 60%.

Khảo sát này được tiến hành trong tháng 12/2017 trên cả nước với 1.200 người Philippines ở độ tuổi từ 18 tuổi trở lên thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Theo khảo sát này, Tổng thống Duterte là nhà lãnh đạo duy nhất của Philippines thành công trong việc giành được sự ủng hộ và tín nhiệm của đa số người dân quốc gia Đông Nam Á này.

Người phát ngôn của Tổng thống Duterte, ông Hary Roque đã hoan nghênh kết quả khảo sát này, hối thúc người dân Philippines thể hiện sự tin tưởng này bằng cách đoàn kết với nhau, ủng hộ các chính sách của chính phủ nhằm xóa đói giảm nghèo, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, và nạn tham nhũng.

Tổng thống Duterte tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6/2016 và nhiệm kỳ của ông kéo dài đến năm 2022. Kể khi lên nắm quyền, ông đã chỉ đạo các lực lượng bảo vệ pháp luật triển khai nhiều chiến dịch truy quét tội phạm và băng nhóm buôn bán ma túy nhằm ổn định xã hội.TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản