Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ lập kỷ lục chiếc mũi dài nhất hành tinh

Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi danh kỷ lục thế giới Guinness với chiếc mũi dài nhất.

Chú thích ảnh
Ông Mehmet Özyürek được ghi nhận là người còn sống có chiếc mũi dài nhất hành tinh. Ảnh: indiatimes.com

Trang Indy100 ngày 7/10 đưa tin ông Mehmet Özyürek chính thức trở thành người đàn ông có chiếc mũi dài nhất hành tinh. Theo đó, mũi của ông Özyürek khi đo từ sống đến đầu mũi có tổng độ dài là 8,8 cm.

Người đàn ông 71 tuổi này đã xuất hiện trên chương trình truyền hình Lo Show dei Record của Italy vào năm 2010 để đo chiếc mũi của bản thân. Mặc dù có nhều người từng thử sức cạnh tranh nhưng đến nay vẫn chưa có nhân vật nào có thể vượt qua chiếc mũi của ông Özyürek.

Theo kỷ lục thế giới Guinness, trong lịch sử, từng có một người đàn ông Anh tên Thomas Wedders sống vào thế kỷ 18 sở hữu chiếc mũi dài hơn cả ông Özyürek với chiều dài 19 cm.

Nhưng ngay cả khi không sở hữu bộ phận cơ thể đặc biệt như ông Özyürek thì vẫn mọi người vẫn có thể lập kỷ lục Guinness bất chấp tuổi tác, và bà Edith Murway-Traina là một ví dụ điển hình. Gần đây, bà Edith Murway-Traina người Mỹ đã đón sinh nhật tuổi 100 và giữ kỷ lục nữ cử tạ lớn tuổi nhất thế giới. Bà mới chỉ bắt đầu tập nâng cử tại từ năm 91 tuổi và đến nay và có thể nâng tạ 75 kg.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhà hàng Thái Lan gây sốt khi mở cửa đón khách ăn uống trong nước lũ
Nhà hàng Thái Lan gây sốt khi mở cửa đón khách ăn uống trong nước lũ

Nước sông Chao Phraya dâng cao đã tạo ra một cơ hội kinh doanh độc đáo cho một nhà hàng ở Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN