Người cao tuổi chuyên làm ‘shipper’ đồ ăn tại Nhật Bản

Mặc dù Nhật Bản cấm dịch vụ đi chung xe nhưng Uber vẫn mở rộng được hoạt động nhờ việc thuê người cao tuổi vận chuyển thức ăn.

Chú thích ảnh
Dịch vụ Uber Eats hoạt động tại Nhật Bản. Ảnh: AFP

Chiến thuật của Uber tại Nhật Bản khá đặc biệt, đó là tuyển dụng người cao tuổi giao mỳ ramen.

Giám đốc điều hành của Uber là Dara Khosrowshahi đã đến Nhật Bản trong tuần này để khẳng định về tầm quan trọng của thị trường 127 triệu dân. Uber còn tạo dựng dịch vụ vận chuyển đồ ăn mang tên Uber Eats. Tập đoàn Nhật Bản SoftBank là cổ đông lớn nhất của Uber.

Ông Khosrowshahi chia sẻ với hãng tin Bloomberg (Mỹ): “Người cao tuổi thực chất còn đăng ký để làm việc cho Uber Eats. Uber Eats là thành công lớn của chúng tôi tại Nhật Bản. Đây sẽ là mở đầu hiệu lực cho thương hiệu Uber”.

Tạo dựng Uber Eats có thể là cơ hội tốt nhất của Uber để thu lợi nhuận tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Có hơn 10.000 nhà hàng và 15.000 người đưa hàng đã tham gia dịch vụ giao thức ăn trực tuyến hoạt động tại 10 thành phố Nhật Bản. Như vậy, 15% dân số Nhật Bản đã tiếp cận dịch vụ này. Nhưng vẫn còn “miếng bánh” lớn trong thị trường Nhật Bản chưa được khai thác hết.

Với tỷ lệ thất nghiệp 2,4% và dân số Nhật Bản đang lão hóa, nhiều người cao tuổi quyết định tìm việc trong dịch vụ chuyển đồ ăn.

Phần lớn cộng đồng chuyên giao đồ ăn này sử dụng phương tiện là xe đạp và xe máy tay ga nhưng nhiều người cao tuổi làm việc cho Uber Eats lại lựa chọn đi bộ.

Uber dự định tăng số nhân viên toàn thời gian tại Nhật Bản thêm 30% trong năm tới.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cảnh sát Mỹ vẫn dùng máy bay không người lái Trung Quốc
Cảnh sát Mỹ vẫn dùng máy bay không người lái Trung Quốc

Các đơn vị giữ trật tự công cộng tại Mỹ tiếp tục sử dụng máy bay không người lái do công ty Trung Quốc DJI sản xuất, bất chấp chính quyền Tổng thống Donald Trump bày tỏ lo ngại các thiết bị này có thể gửi thông tin giám sát nhạy cảm về Bắc Kinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN