Ngoại trưởng Nga thăm 4 nước Mỹ Latinh

Bộ Ngoại giao Nga ngày 16/4 ra thông báo cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov sẽ có chuyến công du một số nước Mỹ Latinh từ ngày 17 - 24/4.

Chú thích ảnh
 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo nêu rõ Ngoại trưởng Lavrov sẽ thăm Brazil, Venezuela, Nicaragoa và Cuba. Ông Lavrov sẽ có chương trình làm việc dày đặc gồm các cuộc gặp với lãnh đạo các nước và hội đàm với người đồng cấp các quốc gia này.

Theo thông báo, mục tiêu chính của chuyến công du của Ngoại trưởng Lavrov là tăng cường hợp tác cùng có lợi với các nước Mỹ Latinh trong các lĩnh vực chính trị, thương mại và kinh tế, giáo dục, nhân đạo, văn hóa và các lĩnh vực khác. Các cuộc hội đàm dự kiến tập trung vào các vấn đề tăng cường khuôn khổ pháp lý của thế giới ngày nay dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Mỹ Latinh là khu vực có quan hệ thân thiện với Nga, một trong những trung tâm định hình thế giới đa cực và Nga có kế hoạch duy trì đối thoại năng động với khu vực này, phát triển hợp tác xây dựng mà không có bất kỳ sự áp đặt nào từ bên ngoài.

Thúc Anh (TTXVN)
Ngoại trưởng Nga thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ
Ngoại trưởng Nga thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 6/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Mavlut Cavusoglu về nhiều chủ đề, trong đó có triển vọng tương lai của thỏa thuận quan trọng cho phép xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine thông qua hành lang an toàn trên Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN