Nghi phạm khai tên của kẻ điều phối vụ tấn công tại Moskva

Theo hãng tin TASS, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã cho chiếu trên Kênh truyền hình số 1 đoạn video thẩm vấn những nghi phạm bị buộc tội khủng bố vì thực hiện vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva hồi tháng 3 vừa qua. Một trong những bị cáo đã nêu tên kẻ điều phối họ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Nga áp giải nghi phạm vụ tấn công trung tâm thương mại Crocus City Hall tới phiên xét xử tại Tòa án quận Basmanny ở Moskva, ngày 24/3/2024. Ảnh: AA/TTXVN

Nghi phạm cho biết một người đàn ông tên là Saifullo đã liên lạc với họ và cam kết sẽ trả cho họ 1 triệu ruble/người (10.984 USD/người). Một bị cáo khác cũng đã nói về sự hỗ trợ mà họ nhận được sau khi thực hiện vụ tấn công.

Theo số liệu mới nhất, vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã khiến 144 người thiệt mạng và 551 người bị thương.

Ngày 4/4, FSB thông báo đã bắt giữ thêm 3 đối tượng bị tình nghi hỗ trợ thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố. Trước đó, giới chức Nga đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 nghi phạm trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Trần Quyên (TTXVN)
Tổng thống Putin: Mục tiêu của kẻ chủ mưu vụ tấn công tại Moskva là phá hoại sự đoàn kết của Nga
Tổng thống Putin: Mục tiêu của kẻ chủ mưu vụ tấn công tại Moskva là phá hoại sự đoàn kết của Nga

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 4/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng những kẻ chủ mưu dàn dựng vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva hồi tháng 3 vừa qua đang tìm cách làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của người dân Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN