Ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền mặt để tránh lây lan COVID-19

Trung Quốc bắt đầu quy trình khử trùng và tách biệt những đồng tiền giấy đã sử dụng nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).

Chú thích ảnh
Nhân viên ngân hàng khử trùng tiền mặt. Ảnh: Daily Mail

Các ngân hàng đã sử dụng tia tử ngoại hoặc nhiệt độ cao để khử trùng các tờ tiền nhân dân tệ. Những đồng tiền này sau đó được niêm phong và cất giữ trong 14 ngày trước khi bắt đầu được đưa lưu thông trở lại trong thị trường (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc - Fan Yifei cho biết đã khuyến khích các ngân hàng tại nước này cung cấp tiền mặt mới cho người dân bất cứ khi nào có thể.

Ngân hàng trung ương còn chuyển 4 tỷ nhân dân tệ tiền mặt đến tỉnh Hồ Bắc – tâm điểm dịch Covid-19. Ông Fan Yifei khẳng định biện pháp này sẽ “đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân khi sử dụng tiền mặt".

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết chưa rõ ảnh hưởng của quyết định khử trùng từ ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ có tác động đến đâu bởi người dân nước này đang có xu hướng chuyển sang sử dụng thanh toán trực tuyến.

Năm 2017, gần 1/3 người Trung Quốc tham gia khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos khẳng định họ có thể sống tốt qua cả một tháng mà không cần sử dụng hơn 100 nhân dân tệ tiền mặt.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết tính đến ngày 16/2, trên toàn cầu có hơn 69.000 trường hợp mắc Covid-19. Số ca tử vong là 1.669 người, bao gồm 3 trường hợp ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục.

Hà Linh/Báo Tin tức
9.419 ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đã xuất viện
9.419 ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đã xuất viện

Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 15/2, tổng cộng có 9.419 bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 (nCoV) được điều trị khỏi bệnh và xuất viện tại Trung Quốc đại lục. Riêng trong ngày 15/2 có 1.323 người được ra viện. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN