Nga ứng dụng bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại nhà có thu phí

Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người của LB Nga - Rospotrebnadzor thông báo bắt đầu triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại nhà có thu phí theo yêu cầu thông qua một hệ thống xét nghiệm có độ nhạy và tính chính xác cao.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trong thông báo ngày 6/4, Rospotrebnadzor nêu rõ việc xét nghiệm được thực hiện tại nhà riêng theo phương thức hầu như không tiếp xúc. Cụ thể, chuyên gia dịch vụ của Trung tâm Chẩn đoán phân tử sẽ đưa bộ chẩn đoán đến nơi có người yêu cầu xét nghiệm, nghiên cứu, hướng dẫn cách tự lấy dịch phẩm từ họng và đưa vật phẩm vào ống để xét nghiệm. Kết quả sẽ được gửi qua email trong vòng từ 1-2 ngày.

Cùng với các nước châu Âu khác, Nga đang khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan. Ngày 6/4, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 954 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 49 tỉnh thành trên cả nước. Đây là mức tăng kỷ lục ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày tại Nga, nâng tổng số ca mắc bệnh tại 80 tỉnh thành của nước này lên 6.343. Gần 85% bệnh nhân là những người dưới 65 tuổi.

Thủ đô Moskva vẫn là khu vực ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhất trên cả nước trong một ngày với 591, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 4.484. Nhiều khu vực khác ghi nhận số ca mắc mới cao trong 24 giờ qua như tỉnh Moskva 82 ca; thành phố St. Petersburg 35 ca; CH Komi 31 ca; CH Tararstan 16 ca...          

Duy Trinh (TTXVN)
Thủ tướng Nga không cho phép các chủ thể 'ngăn sông cấm chợ'
Thủ tướng Nga không cho phép các chủ thể 'ngăn sông cấm chợ'

Trong cuộc họp của chính phủ ngày 6/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố không cho phép đóng cửa các ranh giới hành chính ở một số chủ thể nhất định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN