Nga hủy chuyến thăm Mỹ của đoàn đại biểu Thượng viện

Ngày 15/3, nguồn tin trong Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga cho biết chuyến thăm Mỹ của đoàn đại biểu Thượng viện dự kiến từ năm 2018 sẽ không thể thực hiện do điều kiện hiện tại “không phù hợp”.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, nguồn tin trên khẳng định: “100% sẽ không có chuyến thăm. Trong điều kiện hiện nay, khi Mỹ đang soạn thảo và đệ trình Quốc hội dự luật về các biện pháp trừng phạt chống Nga mới, trong đó có biện pháp liên quan đến nợ quốc gia của Nga, thì chuyến thăm không thể thực hiện”.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Andrey Klimov. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, đoàn nghị sĩ thuộc Thượng viện Nga do Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Andrey Klimov dẫn đầu có chuyến thăm Mỹ vào tháng 11/2018, nhưng đã bị hoãn đến đầu năm 2019. Chuyến thăm được lên kế hoạch này nhằm đáp lại loạt chuyến thăm Nga của các Hạ nghị sĩ, Thượng nghị sĩ Mỹ vào tháng 7-8/2018. Trong các chuyến thăm khi đó, các nghị sĩ Mỹ đã cam kết hợp tác liên nghị viện giữa hai nước sẽ được nối lại, các chuyến thăm định kỳ sẽ được tổ chức.

Quan hệ Nga-Mỹ đang chịu tác động xấu liên quan tới việc chính quyền Mỹ nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, điều mà Điện Kremlin liên tục bác bỏ. Mối quan hệ giữa hai nước cũng bị phủ bóng đen sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước các lực lượng tên lửa tầm trung (INF), một hiệp ước quan trọng thời Chiến tranh Lạnh được Mỹ và Liên Xô ký ngày 8/12/1987 và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/1988.

Tâm Hằng (TTXVN)
Thượng viện Nga thông qua dự luật chống tin giả và xúc phạm biểu tượng nhà nước
Thượng viện Nga thông qua dự luật chống tin giả và xúc phạm biểu tượng nhà nước

Ngày 13/3, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã thông qua dự luật cấm phổ biến thông tin giả mạo và xúc phạm biểu tượng nhà nước trên môi trường mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN