Nga đưa thêm nhiều công dân châu Âu vào danh sách trừng phạt 

Bộ Ngoại giao Nga ngày 29/4 cho biết nước này áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với 9 người từ Iceland, 16 người Na Uy, 3 người ở Greenland và 3 người ở quần đảo Faroe, với lý do những người này đã tham gia các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga. 

Chú thích ảnh
Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Ngoại giao Nga, trong danh sách trừng phạt nói trên có các nghị sĩ, thành viên chính phủ, đại diện của các doanh nghiệp, truyền thông và các nhân vật của công chúng. Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ những người này tuyên truyền chống Nga và tham gia hoạch định và thực thi chính sách chống Nga.

Cùng ngày 29/4, Đại sứ Nga tại Anh, Andrey Kelin, tuyên bố Moskva sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Anh nhằm đáp trả các chính sách trừng phạt của London áp đặt với Nga trước đó.

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố trên của ông Kelin khi đề cập các biện pháp hạn chế cá nhân mà Moskva áp dụng đối với một số nghị sĩ Anh. 

Trước đó, ngày 21/4, Chính phủ Anh thông báo bổ sung 26 cá nhân và thực thể Nga vào danh sách trừng phạt, trong đó có các tướng lĩnh quân đội và các công ty quốc phòng mà London cho là liên quan đến chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Sau đó cùng ngày, Bộ Thương mại quốc tế Anh (DIT) công bố thêm các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Nga, bao gồm cấm nhập khẩu các mặt hàng gỗ, bạc và hàng cao cấp từ Nga, trong đó có trứng cá muối, đồng thời tăng 35% thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Nga và Belarus, bao gồm kim cương và cao su.

Trần Quyên (TTXVN)
Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội ‘ngàn năm có một’
Những quốc gia coi trừng phạt Nga là cơ hội ‘ngàn năm có một’

Khi Mỹ và các đồng minh rời khỏi Nga, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc đang tiến vào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN