Nga dọa trả đũa Anh liên quan vụ đầu độc điệp viên

Ngày 21/3, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã dọa sẽ trả đũa Anh do "các biện pháp chống Nga" trong bối cảnh hai nước đang tranh cãi gay gắt về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia ở miền Nam nước Anh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP 

Phát biểu sau cuộc gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono, ông Lavrov nói: "Nếu Chính phủ Anh tiếp tục có các biện pháp chống Nga thì chúng tôi sẽ đáp trả theo nguyên tắc có đi có lại". Ông Lavrov đã hối thúc Chính phủ Anh "phản ứng bình tĩnh" trước vụ tấn công cựu điệp viên Skripal cùng con gái Yulia hôm 4/3.  

Anh cho rằng chỉ Nga mới có khả năng, động cơ và ý đồ đằng sau vụ tấn công sử dụng chất độc thần kinh Novichok, loại chất được cho là do Liên Xô trước đây chế tạo. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ cáo buộc này, coi đây là "điều vô lý". Sau đó, Anh đã phản ứng bằng cách trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình họ, tổng cộng khoảng 80 người, cũng như cắt đứt các cuộc tiếp xúc cấp cao. Ngoài ra, một người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May còn cho hay London đang "tích cực cân nhắc" các biện pháp khác.

TTXVN/Báo Tin tức
23 nhà ngoại giao Nga rời khỏi Anh sau lệnh trục xuất
23 nhà ngoại giao Nga rời khỏi Anh sau lệnh trục xuất

23 nhà ngoại giao Nga cùng gia đình ngày 20/3 đã rời nước Anh trở về Moskva chỉ chưa đầy một tuần sau khi có lệnh trục xuất từ Chính phủ Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN