Nga bắt giữ 8 người liên quan vụ đánh bom trên cầu Crimea

Ngày 12/10, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết họ đã tạm giữ 5 người Nga, 3 người Ukraine và Armenia sau vụ nổ làm hư hỏng cầu Crimea tuần trước.

Chú thích ảnh
Đám cháy bốc lên sau vụ nổ trên cầu Crimea. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, FSB cho biết vụ nổ do tình báo quân đội Ukraine và giám đốc cơ quan này là Kyrylo Budanov tổ chức. FSB cho nói thiết bị nổ đã được chuyển từ Ukraine đến Nga qua Bulgaria, Georgia và Armenia.

FSB cũng nói rằng họ đã ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào Moskva và thành phố Bryansk ở miền Tây nước Nga.

Ukraine chưa chính thức xác nhận liên quan đến vụ nổ cầu Crimea. Tuy nhiên, báo chí Ukraine cho biết vụ nổ do phía Ukraine thực hiện.

Vụ nổ trên cây cầu Crimea đã phá hủy một phần của cầu đường bộ, tạm thời làm ngưng trệ giao thông đường bộ. Vụ nổ cũng phá hủy một số thùng đựng nhiên liệu trên một chuyến tàu đang hướng tới bán đảo Crimea.

Video đám cháy sau vụ nổ trên cầu Crimea (nguồn: Twitter):

Cầu Crimea do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin khai trương vào năm 2018. Cây cầu này trở nên quan trọng về mặt hậu cần đối với chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, trong đó các nguồn cung cấp cho quân đội Nga đang chiến đấu ở miền nam Ukraine được chuyển qua đây.

Các lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa hàng loạt nhằm vào các thành phố của Ukraine, trong đó nhằm vào các nguồn cung cấp năng lượng. Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga ngày 10/10, ông Putin nói rằng các cuộc không kích là một đòn trả đũa cho vụ nổ cầu Crimea mà theo ông là do các cơ quan mật vụ của Ukraine tổ chức.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Bulgaria điều tra nguồn gốc xe tải phát nổ trên cầu Crimea
Bulgaria điều tra nguồn gốc xe tải phát nổ trên cầu Crimea

Cuộc điều tra diễn ra sau khi Nga cáo buộc chiếc xe tải phát nổ trên cây cầu ở Crimea có nguồn gốc từ Bulgaria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN