Nạn quấy rối tình dục trở nên nghiêm trọng tại các học viện quân sự Mỹ

Lầu Năm Góc ngày 1/2 công bố báo cáo cho thấy một vấn nạn đáng lo ngại tại các học viện quân sự ở Mỹ, nơi tình trạng quấy rối tình dục đang gia tăng bất chấp những lời kêu gọi ngăn chặn hành động này.

Chú thích ảnh
Tấn công tình dục, quấy rối tăng đột biến tại các học viện quân sự của Mỹ. Ảnh: newscentermaine.com

Trong báo cáo thường niên về tình trạng bạo lực và quấy rối tình dục tại các học viện quân sự, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiến hành khảo sát về các vụ tấn công và quấy rối tình dục trong năm học 2017-2018 tại 3 trường đào tạo quân sự lớn nhất nước Mỹ gồm Học viện Quân sự, Học viện Hải quân và Học viện Không quân.

Kết quả cho thấy 50% trong tổng số 3.200 học viên nữ theo học tại 3 trường nói trên cho biết họ đã bị quấy rối tình dục, trong khi 16% bị động chạm khêu gợi ngoài ý muốn. Về phía 9.700 học viên nam, con số này lần lượt là 16% và 2%.

Theo báo cáo trên, nạn tấn công và quấy rối tình dục ngày càng trở nên nghiêm trọng ở cả 3 học viện quân sự lớn nhất ở Mỹ. Đáng báo động nhất là tại Học viện Quân sự Mỹ, nơi 16,5% học viên nữ chia sẻ họ từng bị động chạm khêu gọi trong 2 năm vừa qua, tăng 62% so với năm 2016. Tỷ lệ này đối với học viên nam tăng hơn gấp đôi lên 3,4%.

Báo cáo kết luận kết quả của cuộc khảo sát năm nay chứng minh một thực tế rằng nạn tấn công tình dục và quấy rối tình dục là những thách thức dai dẳng và không dễ giải quyết. Kết quả này cũng cho thấy nỗ lực không đủ mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ trong việc đưa ra các chính sách và chương trình nhằm ngăn chặn nạn tấn công tình dục cũng như các hành động sai trái khác.

Thùy An (TTXVN)
Mỹ: Giám đốc điều hành Đài CBS từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục
Mỹ: Giám đốc điều hành Đài CBS từ chức sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục

Ngày 9/9, Đài truyền hình CBS của Mỹ thông báo Giám đốc điều hành Leslie Moonves đã từ chức sau hàng loạt cáo buộc tấn công và quấy rối tình dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN