Myanmar: Cựu cố vấn nhà nước San Suu Kyi được đưa ra khỏi trại giam

Theo hãng tin AFP, ngày 28/7, một quan chức đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ Myanmar (NLD) cho biết cựu Cố vấn nhà nước, bà Aung San Suu Kyi đã được chuyển từ trại giam sang một khu tổ hợp cấp cao của chính phủ vào tối 24/7.

Chú thích ảnh
Bà Aung San Suu Kyi khi giữ chức Cố vấn nhà nước Myanmar. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một nguồn tin từ chính đảng khác cũng cho biết bà San Suu Kyi đã được chuyển tới một khu phức hợp cấp cao ở Naypyidaw.

Trước đó, trong tuần qua, các phương tiện truyền thông đưa tin chính quyền quân sự Myanmar có thể chuyển từ giam giữ sang chế độ quản thúc tại gia tại thủ đô Naypydaw đối với bà Aung San Suu Kyi.

Hãng AP dẫn lời một quan chức an ninh giấu tên cho biết quyết định này là hành động khoan hồng đối với các tù nhân vào dịp lễ tôn giáo.

Ngày 1/2/2021, Tòa án của chính quyền quân sự Myanmar đã kết án bà Aung San Suu Kyi 33 năm tù giam vì một loạt tội danh, bao gồm tham nhũng, sở hữu máy bộ đàm trái phép và vi phạm các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19. Tháng 6/2022, sau hơn một năm bị quản thúc tại gia, bà đã được chuyển vào một trại giam ở Naypyidaw.

Hồi tháng 3, đảng NLD của bà Suu Kyi nằm trong số 40 đảng chính trị bị giải thể, sau khi không đáp ứng thời hạn đăng ký bầu cử.

Bích Liên (TTXVN)
Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi nhận thêm án 7 năm tù
Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi nhận thêm án 7 năm tù

Theo hãng tin Kyodo, ngày 30/12, một tòa án đặc biệt do chính quyền quân sự ở Myanmar thành lập đã tuyên án bà Aung San Suu Kyi thêm 7 năm tù do "các tội danh tham nhũng", nâng tổng mức án của bà lên 33 năm tù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN